E-Magazine Sign-up

      Tag ข่าวสารและกิจกรรม


ประกันภัย (14)
ประกันภัยรถยนต์ (14)
ประกันภัยน้ำท่วม (10)
ประกันวินาศภัย (6)
บริษัทประกันภัย (5)
ประกันชีวิต (4)
โตเกียวมารีนศรีเมืองประกันภัย (3)
เบี้ยประกันภัย (3)
คปภ. (2)
บริษัทประกันวินาศภัย (2)
ประกันการเดินทาง (2)
รีอินชัวเรอร์ (2)
สัปดาห์ประกันภัย (2)
Central Smart Insure (1)
Insurance (1)
กฎหมายประกันภัย (1)
กรมธรรม์ (1)
กรมธรรม์บำนาญ (1)
กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต (1)
ตัวแทน/นายหน้าประกันภัย (1)
ทำประกัน (1)
ทิพยประกันภัย (1)
ไทยประกันชีวิต (1)
ธุรกิจประกันภัย (1)
บริษัท กรุงเทพประกันภัย (1)
บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย (1)
บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต (1)
บริษัทฟินันซ่าประกันชีวิต (1)
แบงก์แอสชัวร์รันส์ (1)
ประกันการเดินทางต่างประเทศ (1)
ประกันบำนาญ (1)
ประกันภัยก่อการร้าย (1)
ประกันภัยประมง (1)
ประกันภัยแผ่นดินไหว (1)
ประกันภัยไฟไหม้ (1)
ประกันภัยระเบิด (1)
ประกันภัยหมอ (1)
ประกันสุขภาพ (1)
ประกันอัคคีภัย (1)
ประกันอุบัติเหตุ (1)
เมืองไทยประกันชีวิต (1)
ไมโครอินชัวรันส์ (1)
ระบบเคลม (1)
ลดหย่อนภาษี (1)
วินาศภัยขาใหญ่ (1)
ศรีอยุธยาประกันภัย (1)
เอซอินชัวรันซ์ (1)
ข่าวสารและกิจกรรม ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยอื่นๆ
ข่าวสารและกิจกรรม ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยอื่นๆ
Author: admin Created: 26/8/2553 12:02 RssIcon
ข่าวสารและกิจกรรม
By admin on 16/8/2560 17:35

สมาคมประกันวินาศภัยเผย เบี้ย พ.ร.บ. ยอดเคลม ประกันภัย พุ่ง หลังความคุ้มครองเพิ่ม แนะลดต้นทุนรับมือ

นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา อัตราความเสียหายต่อเบี้ย ประกันภัย พ.ร.บ.ได้ปรับสูงขึ้นอย่างมาก ถึง 69.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน อยู่ที่ 52.2% เท่านั้น ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องมาจากการปรับเพิ่มความคุ้มครองที่สูงขึ้นของ ประกันภัย พ.ร.บ.

By admin on 16/8/2560 17:30

ปรับเพิ่มราคากลาง ค่ารักษาพยาบาล ตามต้นทุนที่สูงขึ้น ลดข้อโต้แย้ง รพ. - บริษัทประกันภัย

เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า คปภ.ได้เพิ่มเกณฑ์การเยียวยาผู้ประสบภัยจากรถ ด้วยการปรับมาตรฐานราคากลางค่ารักษาพยาบาลที่ บริษัทประกันภัย หรือกองทุนทดแทนผู้ประสบภัย จะต้องจ่ายให้แก่ผู้ประสบภัยจากรถเพิ่มขึ้น เพื่อให้เป็นไปตามสภาพการณ์ปัจจุบัน และเป็นไปตามกลไกของตลาดที่มีต้นทุนเพิ่มขึ้นโดยบังคับใช้แล้ว

By admin on 16/8/2560 17:27

ประกันภัย ไซส์ใหญ่ปรับ “ขึ้นเบี้ย” ประกันภัยรถยนต์ ต้นทุนขยับหลังศูนย์โขกค่าซ่อม 3-5%

ค่ายบิ๊กขยับขึ้นเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ หลังต้นทุนพุ่งพรวด ผลพวงอู่ห้างขึ้นค่าแรง ค่าอะไหล่ 3-5% “เมืองไทย” ขึ้นเบี้ยต่ำสุด 3% สูงสุด 10% ย้ำเฉพาะบางกลุ่มสินไหมแตะ 65% พร้อมลดเบี้ย รถยนต์ ที่มีสินไหมต่ำ ส่วนใหญ่วิ่งในต่างจังหวัด ด้านกรุงเทพประกันภัยเผย ปรับราคาตั้งแต่ปีก่อน กลุ่มรถขนาดกลางและกลุ่มราคา 3-4 ล้าน เชื่ออีกหลายค่ายอยู่ไม่ได้ ต้องขึ้นราคา เพราะเจ็บหนักจากเกมตัดเบี้ยรุนแรง

By admin on 19/9/2557 9:57


อุดรธานี - ธ.ก.ส.เผยโครงการประกันภัยข้าวนาปี 57 เริ่มช้าไป ส่วนใหญ่ปลูกข้าวแล้วลงทะเบียนไม่ทัน ขณะที่โครงการแก้ไขหนี้นอกระบบ ตั้งแต่เริ่มโครงการปล่อยกู้ไปแล้ว 15 ล้านบาท                นายเรืองชัย เจริญกิจสุพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) อุดรธานี เปิดเผยว่า ตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการประชุมเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนผ่านมา เห็นชอบโครงการประกันภัยข้าวนาปี ปีการผลิต 2557 โดยให้ บมจ.ทิพยประกันภัย บมจ.ประกันภัยไทยวิวัฒน์ บมจ.เจ้าพระยาประกันภัย และ บมจ.วิริยะประกันภัย เป็นผู้เอาประกัน และอนุมัติวงเงิน 949.90 ล้านบาท สมทบค่าเบี้ยประกันภัยให้แก่เกษตรกร                ซึ่งการประกัยภัยได้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 พื้นที่ตามระดับความเสี่ยง โดยใช้หลักเกณฑ์ความเสียหายเฉลี่ยย้อนหลังตั้งแต่ปี 2548-2556 เพื่อกำหนดเบี้ยประกันแตกต่างกันตามความเสี่ยง และใช้หลักเกณฑ์ประเมินความเสียหายที่รัฐดำเนินการในปัจจุบัน เช่นเดียวกับการดำเนินโครงการปี 2554-2556 และกำหนดจำนวนพื้นที่เป้าหมายทั่วประเทศ 1.5 ล้านไร่...
By admin on 19/9/2557 9:56
กสิกรไทย ควงเมืองไทยฯ รุกตลาดประกันวินาศภัย ชูประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 “ซื้อง่าย จ่ายจริง” ตั้งเป้าปีนี้มีเบี้ย 2 พันล้าน แตะ 5 พันล้าน ใน 3 ปีขึ้นแท่นอันดับ 1                นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) (KBANK)เปิดเผยว่า ในช่วงที่เหลือของปี ธนาคารมีแผนที่จะรุกสู่ธุรกิจแบงก์แอชชัวรันส์ ในส่วนของธุรกิจประกันวินาศภัย หลังจากประสบความสำเร็จในธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์ ด้านธุรกิจประกันชีวิตมาแล้ว ทั้งนี้ เนื่องจากประเมินว่าธุรกิจประกันวินาศภัยยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก ดังจะเห็นได้จากประเทศไทยมีสัดส่วนเบี้ยประกันวินาศภัยต่อจีดีพีที่ 1.70% ขณะที่สัดส่วนเฉลี่ยทั่วโลก 2.81%                โดยธนาคารได้ร่วมกับบริษัทเมืองไทยประกันภัย ในออกการออกผลิตภัณฑ์ด้านประกันภัยเพื่อขายในสาขาธนาคารกว่า 1,000 แห่ง ซึ่งในขั้นต้นจะมีผลิตภัณฑ์ใน 3 กลุ่มได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ประกันอุบัติเหตุ กลุ่มผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพ และกลุ่มผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ รวม 11 แพกเกจ และในช่วงแรกจะให้ความสำคัญต่อตลาดประกันวินาศภัยสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล เนื่องจากมีมูลค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ในตลาดรวมกว่า 59,274 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน...
By admin on 19/9/2557 9:55
ไชน่าเดลี่ รายงาน (17 ก.ย.) ว่า บริษัทประกันภัยจีน พีไอซีซี พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์แคสชวลตี้ อินชัวรันซ์ กับ บริษัทประกันภัยอีก 2 ราย ได้ร่วมกันเปิดบริการประกันประกันภัยประกันชีวิต สัตว์เลี้ยง 
       
       ข้อมูลของ สมาคมสัตว์เลี้ยงจีนระบุว่า ในประเทศจีนนั้น มีสุนัขขึ้นทะเบียนมากกว่า 20 ล้านตัว แต่ยังไม่เคยมีการประกันชีวิต หรือประกันภัย ประกันสุขภาพ ฯลฯ กรมธรรม์ความคุ้มครองล่าสุดของบริษัทประกันฯ นี้ เป็นครั้งแรกในจีน โดยคาดว่าจะสนองตอบความต้องการ ของคนรักสัตว์เลี้ยงจำนวนมาก ซึ่งต้องแบกรับค่ารักษาพยาบาลสัตว์เลี้ยงที่สูงขึ้นทุกปี
By admin on 19/9/2557 9:54
นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ล่าสุดธนาคารได้ร่วมมือกับ บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยผ่านสาขาของธนาคารกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองแนวโน้มความต้องการในตลาดประกันวินาศภัยที่กำลังขยายตัว โดยเมืองไทยประกันภัยจะร่วมออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์บริการด้านประกันวินาศภัยอย่างครบวงจร สำหรับ K-Bancassurance ประกันวินาศภัยกสิกรไทย ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบแพ็กเกจประกันวินาศภัยที่มีความหลากหลายและจับต้องได้ง่าย ภายใต้แนวคิด 3 ประการ คือ ซื้อง่าย เข้าใจง่าย เบี้ยประกันไม่แพง และความคุ้มครองเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า

          สำหรับในช่วงแรก K-Bancassurance ประกันวินาศภัยกสิกรไทย จะให้ความสำคัญกับตลาดประกันวินาศภัยสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล เนื่องจากมีฐานผู้ใช้รถยนต์ทั่วประเทศจำนวนกว่า 12.9 ล้านคัน มีมูลค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ในตลาดรวมกว่า 59,274 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 58% มูลค่าเบี้ยประกันในธุรกิจประกันวินาศภัยทั้งหมด โดยขณะนี้มีแพ็กเกจประกันวินาศภัยสำหรับรถยนต์ 4 แพ็กเกจ จุดเด่น คือ ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Car Protect 1) ที่ไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์ก่อนรับประกัน...
By admin on 19/9/2557 9:53
นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่าภาวะเศรษฐกิจไทยในช่วงไตรมาสที่ 2 / 2557 มีสัญญาณการปรับตัวดีขึ้น โดยขยายตัวร้อยละ 0.4 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการเพิ่มขึ้นของอุปสงค์ในประเทศ และต่างประเทศ โดยเฉพาะการอุปโภคบริโภคของครัวเรือน และการใช้จ่ายเพื่อการลงทุนของทั้งภาครัฐ และเอกชน ส่งผลให้ภาพรวมธุรกิจประกันภัยในช่วง 6 เดือนแรก (มกราคม – มิถุนายน) ปี 2557 ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง มีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรงรวมทั้งสิ้น 355,605 ล้านบาท ขยายตัวจากช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 13.51 มีสัดส่วนเบี้ยประกันภัยต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศ ร้อยละ 5.6 จากธุรกิจประกันชีวิต ร้อยละ 4 และธุรกิจประกันวินาศภัยร้อยละ 1.7

          โดยแบ่งเป็นเบี้ยประกันภัยจากธุรกิจประกันชีวิต จำนวน 253,871 ล้านบาท ขยายตัวอย่างโดดเด่นที่ร้อยละ 19.28 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคต่อธุรกิจประกันชีวิตซึ่งมีการพัฒนาช่องทางการขายให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการประกันภัยได้อย่างเพียงพอและทั่วถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มช่องทางการขายผ่านร้านสะดวกซื้อต่างๆ...
By admin on 12/9/2557 10:00
การจับคู่เพื่อควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) ในธุรกิจประกันภัยไทยโดยเฉพาะประกันวินาศภัยไทยจะยิ่งมีให้เห็นมากขึ้นหลังจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เตรียมออกกฎเพิ่มเงินกองทุนขั้นต่ำของบริษัทประกันวินาศภัยจาก 30 ล้านบาทเป็น 500 ล้านบาทภายใน 5 ปีนอกเหนือจากให้ปฏิบัติตาม RBC พร้อมกับเตรียมทางออกให้สำหรับบริษัทที่ไม่สามารถเพิ่มเงินกองทุนได้ให้ควบรวมหรือหาพันธมิตรทางธุรกิจยิ่งจะเพิ่มแรงกดดันบริษัทที่มีเงินกองทุนปริ่มเกณฑ์ต้องเร่งหาผู้ร่วมทุนรายใหม่หรืออาจจะตัดสินใจขายกิจการทิ้งไปเพราะมีแรงบีบจากการเปิดเออีซีด้วย

เทียบกับตลาดประกันวินาศภัยญี่ปุ่นแม้จะเทียบกันยากเพราะญี่ปุ่นมีเบี้ยประกันวินาศภัยใหญ่กว่าไทยมากแต่โมเดลการควบรวมอาจจะไม่ต่างกันมากนักโดยญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีบริษัทประกันวินาศภัยควบรวมกันมาก โดย "ฮิโรชิ เอ็นโดะ" กรรมการผู้จัดการ สถาบันประกันวินาศภัยแห่งประเทศญี่ปุ่น (GIIJ) ให้ความเห็นระหว่างมาร่วมสัมมนาหลักสูตรประกันวินาศภัยในไทยว่า ในญี่ปุ่นเองหลังเปิดเสรีธุรกิจประกันภัยในปี 2541 ก็ไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหันแต่เริ่มหลังจาก 2542 เป็นต้นมาเกิดการควบรวมกันขึ้นจากบริษัทใหญ่...
By admin on 12/9/2557 9:58
"นวลพรรณ ล่ำซำ" กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ค่ายประกันวินาศภัยอันดับ 4 ของประเทศกล่าวว่า สินค้าอีกกลุ่มที่บริษัทจะขยายมากในปีนี้คือผลิตภัณฑ์พิเศษซึ่งปัจจุบันบริษัทเป็นเจ้าตลาดอยู่ โดยสินค้าที่เป็นไฮไลต์ของกลุ่มคือ การประกันภัยสินเชื่อทางการค้า (Trade Credit Insurance) ซึ่งมีโอกาสที่จะเติบโตอีกมากเนื่องจากสถานการณ์ไม่แน่นอนทั้งในประเทศและต่างประเทศโดยเฉพาะวิกฤติทางการเงินของสหรัฐฯ และยุโรปที่อาจส่งผลกระทบมาถึงประเทศไทยที่เป็นคู่ค้ากันอยู่ทำให้ธุรกิจทุกประเภทมีโอกาสที่จะหันมาซื้อประกันสินเชื่อทางการค้ามากขึ้น

+ "เมืองไทย" สบช่องคุ้มครองหนี้การค้า

+ ลุยขาย "เทรด เครดิต" โกยยอด 200 ล.

ประกันสินเชื่อทางการค้าให้ความคุ้มครองความเสียหายที่อาจเกิดจากลูกหนี้ทางการค้าไม่ชำระหนี้ตามสัญญาหรือลูกหนี้ทางการค้าล้มละลายรวมถึงความเสี่ยงทางการเมืองของประเทศคู่ค้ารวมถึงภัยธรรมชาติ

"ตอนนี้เรามีส่วนแบ่งตลาดสูงสุดในประกันภัยสินเชื่อทางการค้าซึ่งเราร่วมมือกับโคฟาซซึ่งเป็นผู้นำของโลกทำมากว่า 10 ปีแล้วมีเบี้ยมากกว่า 1,000 ล้านบาท ให้ความคุ้มครองมากกว่า 1...
By admin on 12/9/2557 9:57
เมืองไทยประกันภัย ชูนโยบายคงเบี้ยจ่าย-เพิ่มส่วนลดต่างๆรักษาฐานลูกค้าประวัติดี ขณะที่ต้นทุนอะไหล่-ค่าแรงเพิ่มต่อเนื่อง 5-10% เล็งเพิ่มเบี้ยเฉพาะรายเคยชน-เคลม ชี้ครึ่งปีหลังตลาดแข่งเดือด เตรียมออกโปรดักต์ใหม่ ประกันภัยรถยนต์-สินเชื่อทางการค้า

นายวาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) (บมจ.) เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ถึงการแข่งขันในตลาดประกันภัยโดยเฉพาะรถยนต์ ครึ่งปีหลังว่า จะทวีความรุนแรงมากขึ้น บริษัทอื่นๆ ยังคงเน้นเรื่องราคาเพื่อหวังรักษาฐานลูกค้า ดังนั้นการแข่งขันโดยใช้อัตราเบี้ยถูกยังคงมีให้เห็นต่อเนื่อง ขณะที่ปัญหาธุรกิจประกันภัยรถยนต์ต้องประสบกับต้นทุนที่ปรับเพิ่มขึ้นจากราคาอะไหล่รถญี่ปุ่น ที่จัดเป็นรถตลาดและมียอดจำหน่ายสูง ดังนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วอะไหล่จำนวนมากที่ต้องเปลี่ยนเพราะไม่สามารถซ่อมแซมได้

เช่น ชิ้นส่วนระบบไฟหน้า-ไฟท้าย กันชน ตลอดจนชิ้นส่วนเครื่องยนต์ต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งที่มีการปรับราคาขึ้นต่อเนื่อง เฉลี่ยไม่ต่ำกว่าปีละ 5-10% ยังไม่รวมค่าแรงช่างฝีมือที่ปรับเพิ่มเป็นรายชั่วโมง ซึ่งสวนทางกับอัตราเบี้ยประกันภัยในตลาดที่ค่อนข้างทรงตัว โดยเฉพาะรถยนต์เล็กการปรับขึ้นของเบี้ยทำได้ยาก...
By admin on 12/9/2557 9:55

นายวรวัฒน์ โรจน์รังษี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประกันภัยการเดินทาง แผนกประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ ของ เอซ ในประเทศไทย เปิดเผยว่า เอซ มีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นพันธมิตรธุรกิจของ ไทย ไลอ้อน แอร์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไลอ้อน แอร์ หนึ่งในสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่ผ่านมา เอซได้พัฒนาความร่วมมือทางธุรกิจกับสายการบินจำนวนมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อเสนอแผนประกันภัยการเดินทางที่มีประสิทธิภาพและครอบคลุม เหมาะสมตามความต้องการของผู้โดยสารของสายการบินเหล่านั้น

By admin on 12/9/2557 9:54

เมืองไทยประ กันภัยชี้ ครึ่งปีหลังประกันรถ ยนต์แข่งดุ งัดบริการเสริมเอา ใจลูกค้า รับแจ้งเคลมผ่านสมาร์ท โฟน มั่นใจสิ้นปีเบี้ยรถยนต์เข้าเป้า 5,000 ล้านบาท

          นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย (MTI) เปิดเผย ว่า ช่วงครึ่งปีหลัง ภาพรวมเศรษฐกิจมีทิศทางเติบโตมากขึ้น ส่งผลให้กำลังซื้อของผู้บริ โภคเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ขณะที่ธุรกิจประกันภัยรถยนต์ คาดว่าจะมีการแข่งขันในด้านราคา อย่างไรก็ตาม บริษัทมีแผนทำตลาดโดยการออกแคมเปญ "เมืองไทยประกันภัย เราพร้อมให้บริการ" ภายใต้โครงการ "เมืองไทยยิ้มได้ เมื่อรถเสีย" เพื่อกระตุ้นยอดขายให้ได้ตามเป้าหมายสิ้นปีเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ 5,000 ล้านบาท
By admin on 5/9/2557 10:11

นายวรกุล บุณยัษฐิติ ที่ปรึกษา บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ด้านศูนย์ปฏิบัติการสินไหม ภาค 6 (ภาคกรุงเทพฯ) ในฐานะประธานชมรมศูนย์ซ่อมมาตรฐาน พร้อมด้วยคณะกรรมการชมรมฯ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมจัดงานปัจฉิมนิเทศ "นักศึกษาวิชาชีพช่างซ่อมตัวถังและสีรถยนต์" ครั้งที่ 1 ขึ้น เพื่อมอบประกาศนียบัตรแก่นักศึกษาที่ผ่านการอบรมตามโครงการทวิภาคี


ทั้งนี้ ด้วยตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากการที่ศูนย์ซ่อมมาตรฐานวิริยะประกันภัย ภาค 6 มีงานซ่อมเป็นจำนวนมาก แต่ขาดแคลนบุคลากรที่เป็นแรงงานฝีมือซ่อมตัวถัง-สีรถยนต์ โครงการทวิภาคี (Dual vocational Training Project) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยการอาชีพในภาคอีสาน กับชมรมศูนย์ซ่อมมาตรฐานวิริยะประกันภัย ภาค 6 จึงเกิดขึ้น เพื่อใช้เป็นมาตรฐานในการจัดการเรียนการสอนนักศึกษาฝึกอาชีพช่างซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ อาทิ ช่างถอดประกอบ ช่างตัวถัง ช่างสี ช่างผสมสี ช่างพ่นสี ช่างขัดสี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาในวิทยาลัยการช่างได้ฝึกทักษะวิชาชีพให้สามารถนำไปประกอบอาชีพได้

By admin on 5/9/2557 10:09
นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ถือเป็นประเทศแรกที่บริษัทฯ ได้เข้าไปตั้งสำนักงานผู้แทนในกลุ่มประเทศอาเซียน ขณะที่บริษัทฯ ก็เป็นผู้ประกอบการประกันชีวิตเจ้าแรกของไทยเช่นกันที่ได้รับอนุญาตให้เปิดสำนักงานผู้แทน (Representative Office) ในเมียนมาร์ทั้งนี้ ด้วยกฎหมายของเมียนมาร์ ในเรื่องประกันชีวิต หรือประกันวินาศภัยนับได้ว่ายังเป็นเรื่องใหม่มาก ซึ่งปัจจุบันในเมียนมาร์มีบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันภัยอยู่แล้วประมาณ 13 บริษัท รวม Myanmar Insurance โดยเป็นบริษัทผู้ประกอบการของท้องถิ่น และยังไม่สามารถอนุญาตให้กับบริษัทของต่างชาติ เข้ามาประกอบธุรกิจประกันภัยได้ แต่อย่างไรก็ดี ได้เปิดโอกาสให้บริษัทต่างชาติสามารถเปิดสำนักงานผู้แทนได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนจะมีการเปิด AEC ในปี 2558 และยังนับเป็นการประชาสัมพันธ์การให้ประโยชน์ของการทำประกันชีวิตและสร้างความรู้จักกับเมืองไทยประกันชีวิตมากยิ่งขึ้นด้วยนายสาระ กล่าวว่า จากประสบการณ์ด้านประกันชีวิตที่บริษัทมีมาอย่างยาวนานและได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นลำดับต้นๆ...
© สงวนลิขสิทธิ์ 2554 โดย บริษัท ริไลอันซ์ โบรกเกอร์ จำกัด