E-Magazine Sign-up

      Tag ข่าวสารและกิจกรรม


ประกันภัย (14)
ประกันภัยรถยนต์ (14)
ประกันภัยน้ำท่วม (10)
ประกันวินาศภัย (6)
บริษัทประกันภัย (5)
ประกันชีวิต (4)
โตเกียวมารีนศรีเมืองประกันภัย (3)
เบี้ยประกันภัย (3)
คปภ. (2)
บริษัทประกันวินาศภัย (2)
ประกันการเดินทาง (2)
รีอินชัวเรอร์ (2)
สัปดาห์ประกันภัย (2)
Central Smart Insure (1)
Insurance (1)
กฎหมายประกันภัย (1)
กรมธรรม์ (1)
กรมธรรม์บำนาญ (1)
กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต (1)
ตัวแทน/นายหน้าประกันภัย (1)
ทำประกัน (1)
ทิพยประกันภัย (1)
ไทยประกันชีวิต (1)
ธุรกิจประกันภัย (1)
บริษัท กรุงเทพประกันภัย (1)
บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย (1)
บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต (1)
บริษัทฟินันซ่าประกันชีวิต (1)
แบงก์แอสชัวร์รันส์ (1)
ประกันการเดินทางต่างประเทศ (1)
ประกันบำนาญ (1)
ประกันภัยก่อการร้าย (1)
ประกันภัยประมง (1)
ประกันภัยแผ่นดินไหว (1)
ประกันภัยไฟไหม้ (1)
ประกันภัยระเบิด (1)
ประกันภัยหมอ (1)
ประกันสุขภาพ (1)
ประกันอัคคีภัย (1)
ประกันอุบัติเหตุ (1)
เมืองไทยประกันชีวิต (1)
ไมโครอินชัวรันส์ (1)
ระบบเคลม (1)
ลดหย่อนภาษี (1)
วินาศภัยขาใหญ่ (1)
ศรีอยุธยาประกันภัย (1)
เอซอินชัวรันซ์ (1)
ข่าวสารและกิจกรรม ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยอื่นๆ
ข่าวสารและกิจกรรม ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยอื่นๆ
Author: admin Created: 26/8/2553 12:02 RssIcon
ข่าวสารและกิจกรรม
By admin on 22/8/2557 10:17

นายหวัง ซูจี รองประธานคณะกรรมการกำกับดูแลประกันภัยจีน คาดว่าจีนจะหนุนตลาดประกันภัยของจีนให้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกได้ภายในปี 2566

เขาให้สัมภาษณ์ว่า ตลาดประกันภัยของจีนได้เข้าสู่ยุคทอง โดยมียอดการเติบโตเฉลี่ยรายปีของเบี้ยประกันภัยที่ 11% ในช่วงปี 2551-2556

By admin on 22/8/2557 10:16

กิจกรรมเพื่อสังคม ถือเป็นอีกกิจกรรมที่ภาคธุรกิจเอกชนให้ความสำคัญและถือเป็นกิจกรรมหลักที่มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะใน "ธุรกิจประกันภัย" ได้มีการจัดทำโครงการขึ้นมากมาย อย่างเช่น การออกค่ายอาสาพัฒนาชนบท การพัฒนาชุมชน เป็นต้น ซึ่งถือได้ว่าการจัดกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้จะเป็นการคืนกำไรสู่สังคม

By admin on 22/8/2557 10:13

นางนวลพรรณ  ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) แถลงผลการดำเนินงานประจำงวด 6 เดือนแรกของปี 2557 ด้วยเบี้ยประกันภัยรับรวมสูงถึง 4,763 ล้านบาท พร้อมฉลองความสำเร็จในการก้าวขึ้นอันดับ 4 ของธุรกิจประกันวินาศภัย โดยมีนางปุณฑริกา  ใบเงิน  นางสาวชูพรรณ โกวานิชย์  นางชะตาบุญ  คูเปี่ยมสิน  นายวาสิต  ล่ำซำ นายชัยฤทธิ์ ทรงพลังธรรม และนางสาววิมล ลิ้มสุวรรณศิลป์ ให้เกียรติมาร่วมงานในครั้งนี้ ณ วิภาวดี บอลรูม ซี โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว เมื่อเร็วๆนี้

By admin on 22/8/2557 10:12
เมืองไทยสุดแฮปปี้ โชว์ผลงานครึ่งปีแรกฟันกำไร 474 ล้านบาท พร้อม “ก้าวสู่อันดับ 4 อย่างมั่นคง” หลังการเมืองคลี่คลาย พร้อมเตรียมเปิดขายประกันภัยจักรยานในไตรมาส 4 นี้ เน้นพัฒนาช่องทางการขายทุกช่องทาง

          นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธุรกิจประกันวินาศภัยในครึ่งปีแรกของ 2557 นั้น เติบโตค่อนข้างน้อยมาก ประมาณ 1% เท่านั้น ซึ่งมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น การเติบโตแบบถดถอยใน GDP อีกทั้งไม่มีโครงการกระตุ้นการบริโภคจากภาครัฐ การระมัดระวังการใช้จ่ายของประชาชน เนื่องจากความไม่มั่นใจในเศรษฐกิจ การชะลอหรือยกเลิกการลงทุนต่างๆ ของภาคเอกชน ตลอดจนการแข่งขันที่มากขึ้นในธุรกิจประกันวินาศภัยเอง เป็นต้น

         อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ความชัดเจนทางการเมืองในปัจจุบันนั้น ทำให้คาดการณ์ว่า GDP น่าจะเติบโตได้ดีมากกว่า 2% ทำให้ธุรกิจประกันวินาศภัยน่าจะเติบโตได้ดีขึ้นกว่าครึ่งปีแรก ทั้งนี้คาดว่าในทั้งปี 2557 นั้นธุรกิจอาจจะเติบโตได้ประมาณ 4-5%

          ในส่วนผลการดำเนินงานประจำงวด 6 เดือนแรกของปี 2557 บริษัทฯ มีผลประกอบการที่ดีมาก...
By admin on 22/8/2557 10:11

นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่าตามที่ สำนักงาน คปภ. ได้รับการรับรองระบบบริหารงานคุณภาพตามมาตรฐานเลขที่ มอก. 9001-2552 (ISO 9001: 2008) จากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ (Management System Certification Institute (Thailand) : MASCI) สำหรับขอบข่าย “การออกใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิต ตัวแทนประกันวินาศภัย นายหน้าประกันชีวิต และนายหน้าประกันวินาศภัย”ไปแล้วเมื่อปลายปี 2554 และมีกำหนดหมดอายุในปี 2557 นั้นเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมาสำนักงาน คปภ. ได้รับการตรวจประเมินอีกครั้ง และได้รับการต่ออายุการรับรองระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001: 2008 เป็นระยะเวลา 3 ปี จนถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2560

By admin on 15/8/2557 10:45
ผลสำรวจ แนะธุรกิจประกันภัยพัฒนาการผลิตภัณฑ์ บริการและช่องทางการขายแบบดิจิตอล เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและตอบโจทย์ลูกค้าตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

PwC เผยแนวโน้มสื่อดิจิตอลมาแรงในวงการประกันภัย หลังผลสำรวจระบุผู้บริโภคทั่วโลกกว่า 71% นิยมใช้สื่อดิจิตอลสำรวจราคาและรูปแบบประกัน แถมยังชื่นชอบดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากบริษัทประกันฯ มาใช้งาน เพื่อเปรียบเทียบราคา สำรวจแบบประกันที่ตรงกับไลฟ์สไตล์และติดตามข่าวสาร ชี้ปี 60 เห็นเทรนด์ชัดเกิด ดิจิตอล เนทีฟ หรือ ผู้บริโภคสายพันธุ์ใหม่ที่หลงใหลสื่อดิจิตอล แนะบริษัทประกันภัยในไทยปรับตัวรับกระแส

นางสาว วิไลพร ทวีลาภพันทอง หุ้นส่วนสายงานที่ปรึกษา บริษัท PwC Consulting (ประเทศไทย) เปิดเผย ถึงผลสำรวจ Insurance 2020: The digital prize-Taking customer connection to a new level ซึ่งทำการสำรวจลูกค้าที่ซื้อประกันภัยทั่วไปเกือบ 10,000 รายในหลากหลายประเทศและภูมิภาคทั่วโลกรวม 16 แห่งพบว่า แนวโน้มในอนาคตสื่อดิจิตอลจะเข้ามามีส่วนช่วยในการตัดสินใจซื้อประกันภัยของผู้บริโภคมากขึ้น หลังพบผู้บริโภคส่วนใหญ่ติดตามบริการหลังการขายของบริษัทประกันภัยผ่านทางสื่อดิจิตอล

...
By admin on 15/8/2557 10:44
พลันที่ "คณะรักษาความสงบแห่งชาติ" (คสช.) รับหลักการร่าง พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกันชีวิตและร่างพ.ร.บ.ประกันวินาศภัยฉบับใหม่เหมือนเป็นการ "คืนความสุข" ให้กับประชาชนที่ทำประกันโดยเฉพาะลูกค้าบริษัทประกันภัยที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาตหรือถูกภาครัฐสั่งปิดไปก่อนหน้านี้และบริษัทใหม่ที่อาจจะถูกปิดตามมาอีกให้ได้รับเงินเร็วขึ้นเพราะในร่างพ.ร.บ. ทั้ง 2 ฉบับกำหนดให้กองทุนประกันวินาศภัยและกองทุนประกันชีวิตจ่ายเงินให้เจ้าหนี้ผู้เอาประกันทันทีสูงสุดไม่เกินรายละ 1 ล้านบาท จากเดิมใช้เวลารอคอยหลายปีกว่าจะได้เงิน บางครั้งก็ไม่ได้เงินโดยกองทุนประกันวินาศภัยจะมีภารกิจหนักกว่าเพราะมีบริษัทประกันถูกปิดไปถึง 6 บริษัทขณะที่บริษัทประกันชีวิตไม่มีถูกปิดมาหลายสิบปี

"ประเวช องอาจสิทธิกุล" เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ร่างกฎหมายประกันภัยทั้ง 2 ฉบับอยู่ในกลุ่มกฎหมายเร่งด่วนที่จะนำเสนอเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่งน่าจะจัดตั้งเร็วๆ นี้ ซึ่งในร่างกฎหมายมีบทเฉพาะ กาลเกี่ยวกับการจ่ายหนี้ผู้เอาประกันของทั้ง 2 กองทุนให้มีผลย้อนหลังไปถึงเจ้าหนี้ผู้เอาประกันบริษัทที่ถูกปิดไปก่อนหน้านี้ด้วย

...
By admin on 15/8/2557 10:43
ประกันภัยทรุด โบรกเกอร์ดิ้นหาช่อง เดินหน้าอัดแคมเปญดูดลูกค้าเก่า ยอมรับตลาดประกันภัยทรัพย์สินเบี้ยขาลง-เดินหน้าเจาะตลาดรถหรู ส่งโปรดักต์ GAP อุดช่องว่าง มั่นใจช่วยเพิ่มฐานเบี้ยโค้งสุดท้ายถึงเป้า 1 พันล้าน

นายจิตวุฒิ ศศิบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็กซี่ อินชัวร์รัน โบรกเกอร์ จำกัด ในฐานะ นายกสมาคมนายหน้าประกันภัยไทย เปิดเผยถึง ภาพรวมธุรกิจประกันวินาศภัยยังมีทิศทางการแข่งขันสูง โดยเฉพาะช่องทางนายหน้า (โบรกเกอร์) เนื่องจากตลาดประกันวินาศภัยปีนี้มีปริมาณงานลดลง แม้แต่บริษัทประกันภัยผู้ให้บริการในประเทศรายเดิม ซึ่งขณะนี้เริ่มมีบริษัทประกันภัยต่อจากต่างประเทศ หรือรีอินชัวเรอร์หน้าใหม่กลับเข้ามาเป็นผู้เล่นในตลาดประเทศไทยมากขึ้น ซึ่งรีฯส่วนใหญ่ยังเป็นกลุ่มประเทศสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป

ส่วนแนวทางดำเนินธุรกิจของแม็กซี่นั้น นายจิตวุฒิ กล่าวว่า ส่วนตัวยังคงเป้าอัตราการเติบโตทั้งปีนี้ไว้ที่ 1พันล้านบาท ซึ่งเพิ่มจากปีก่อนที่มีเบี้ยประกันภัยจำนวน 750 ล้านบาทโดยปรับกลยุทธ์หลายด้าน อาทิ เน้นการต่ออายุของฐานลูกค้าเดิมที่มี ณ ปัจจุบันจำนวน 3.5 หมื่นราย โดยสัดส่วน 70% เป็นกลุ่มรถหรู เช่น บีเอ็ม ดับเบิลยู, มินิ...
By admin on 15/8/2557 10:42

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า นายชัย โสภณพนิช ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI เผยถึงผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 ของปี 2557 (เม.ย.-มิ.ย.) มีเบี้ยประกันภัยรับรวม 3,882.7 ล้านบาท เปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2556 เพิ่มขึ้น 8.3% กำไรจากการรับประกันภัยหลังหักค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานแล้ว 117.0 ล้านบาท ลดลง 41.6% รายได้สุทธิจากการลงทุน 338.9 ล้านบาท ลดลง 23.6% กำไรก่อนหักค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้ 437.0 ล้านบาท และเมื่อหักค่าใช้จ่ายภาษีเงินได้แล้ว บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 411.7 ล้านบาท ลดลง 21.8% กำไรต่อหุ้นขั้นพื้นฐาน 3.87 บาท


ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ซึ่งได้ประชุมเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2557 มีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวดที่ 2 (เม.ย.-มิ.ย.) ของปี 2557 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 2.75 บาท (ก่อนหน้านี้ BKI ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลในงวดที่ 1 รอบผลการดำเนินงาน ม.ค.-มี.ค. ไปแล้ว ในอัตราหุ้นละ 2.75 บาทเช่นกัน)

By admin on 15/8/2557 10:40
นายธกร เลาหพงศ์ชนะ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ้าพระยาประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมภายใต้แผนธุรกิจระยะ 3 ปี (2557-2559) กำหนดผลประกอบการแต่ละปีมีการเติบโตด้วยเลข 2 หลักหรือขยายตัวมากกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมวินาศภัย อีกทั้งยังตอบสนองนโยบายการเพิ่มศักยภาพของบริษัทประกันภัยตามนโยบายการกำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ที่มุ่งให้ธุรกิจประกันภัยไม่ว่ารายเล็กหรือใหญ่จะต้องเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯทั้งหมด                ดังนั้นแผนงานของบริษัทเจ้าพระยาฯจะโฟกัสใน 3-4 เรื่องคือ 1.การเตรียมนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯในปี 2558 โดยคาดว่าจะหาบริษัทที่ปรึกษาและสรุปรายละเอียดเร็วๆนี้                เรื่องที่ 2 เป็นแผนที่ทำต่อเนื่องจากเรื่องแรก คือ แผนการเพิ่มทุนในไตรมาสที่ 3ของปีนี้อีก 250 ล้านบาทโดยระดมทุนภายในบริษัทจากทุนจดทะเบียนที่มีอยู่ 630 ล้านบาท ซึ่งภายในสิ้นปีนี้บริษัทจะมีทุนจดทะเบียนสะสมจำนวน 880 ล้านบาท                สำหรับเหตุผลหลักทางคณะกรรมการบริหารของบริษัท (บอร์ด)ตัดสินใจเพิ่มทุนครั้งนี้เพื่อรองรับอัตราการขยายตัวของงานรับประกันภัยทั้งงานทรัพย์สินและประกันรถยนต์ในอนาคตปี...
By admin on 7/8/2557 16:52
กาญจนบุรี - ไปรษณีย์จังหวัดกาญจนบุรี เปิดตัวร่วมบริการนายหน้าประกันภัย เชื่อเข้าถึงประชาชนตามชนบท                เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (2 ส.ค.) ที่ที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดกาญจนบุรี ถ.แสงชูโต ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายสมบัติ พึ่งบ้านเกาะ หัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดกาญจนบุรี นายสนธยา เก้าประดิษฐ์ ผู้จัดการอาวุโส บริษัทสยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) สาขานครปฐม แถลงข่าวเปิดตัวร่วมบริการนายหน้าประกันภัยพร้อมกันทั่วประเทศ                นายสมบัติ พึ่งบ้านเกาะ กล่าวว่า การเปิดให้บริการนายหน้าประกันภัยของที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งพร้อมกันทั่วประเทศในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือกันระหว่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) บริษัททิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทไทซัมซุงประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทสยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทอาคเนย์ประกันฃีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ในสังกัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร                สำหรับความร่วมมือที่เกิดขึ้นในวันนี้นั้น สืบเนื่องจากธุรกิจประกันภัยในประเทศไทยมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว...
By admin on 7/8/2557 16:49
ตร.กองปราบฯ ตามจับโจรแสบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย ตุ๋นญาติคนตาย หลอกให้โอนเงินให้ก่อนรับเงินค่าสินไหมทดแทน มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้าน พบประวัติโชกโชนมีหมายจับติดตัวอีก 5 คดี วันนี้ (6 ส.ค.) ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.นิรันดร์ นามสุวรรณ ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายสมชาย แซ่โค้ว อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/24 หมู่ 8 ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดอ่างทอง ที่ จ.133/2557 ลงวันที่ 29 พฤษภาคมม 2557 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น ได้ที่ห้องพักภายในอาคาร “มาดี อพาร์ทเม้นท์” หมู่ 2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา                พ.ต.ท.ต่อศักดิ์กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนหลายรายว่าถูกมิจฉาชีพแอบอ้างว่าเป็นตัวแทนบริษัทประกันชีวิตโทรศัพท์มาแจ้งกับผู้เสียหายที่เป็นญาติของผู้เสียชีวิตว่าทางผู้เสียชีวิตได้ทำประกันชีวิตเอาไว้แต่ยังไม่ได้ชำระเบี้ยประกันที่ขาดส่งในงวดล่าสุด ให้ญาติโอนเงินมาเพื่อรับเงินประกันของผู้ตาย บางครั้งก็หลอกให้ญาติผู้ตายโอนเงินเป็นค่าดำเนินการต่างๆ ก่อนจะรับเงินสินไหมทดแทนกรณีเสียชีวิตของผู้เอาประกัน ทำให้มีผู้หลงเชื่อจำนวนมากรวมมูลค่าความเสียหายกว่า...
By admin on 7/8/2557 16:48
วิริยะประกันภัย ผู้ถือหุ้นใหญ่แสนสิริ มั่นใจแผนการเพิ่มทุนจดทะเบียนแสนสิริ เป็น 19,824 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนแผนการเติบโตอย่างยั่งยืน ย้ำเน้นสร้างผลกำไรเพิ่ม ภายใต้กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ “Engineer for Growth” สร้างศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้แข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนใหม่                นายธงชัย จิรอลงกรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วิริยะประกันภัย ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) มีความมั่นใจในแผนการขายหุ้นเพิ่มทุนล็อตใหม่ และพร้อมที่จะสนับสนุนแผนการเพิ่มทุนของแสนสิริ เพื่อรองรับยุทธศาสตร์การเติบโตอย่างยั่งยืนและเน้นการสร้างกำไรเพิ่มมากขึ้น ภายใต้กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ “Engineer for Growth” ที่บริษัทได้ประกาศไว้ชัดเจน                ทั้งนี้ ในการซื้อหุ้นเพิ่มทุนของแสนสิริในครั้งนี้ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่เข้าใจถึงสถานการณ์และความจำเป็นของการเพิ่มทุนของแสนสิริเป็นอย่างดี เนื่องจากเม็ดเงินใหม่ที่จะเข้ามาหลังจากการเพิ่มทุน ไปจนถึงเม็ดเงินที่จะได้รับหลังจากการใช้สิทธิ์ซื้อวอร์แรนต์นั้น จะทำให้บริษัทมีทุนจดทะเบียนสูงกว่า...
By admin on 7/8/2557 16:45
น.ส.กานดา วัฒนายิ่งสมสุข ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญในการส่งเสริมสถาบันครอบครัวซึ่งเป็นสถาบันหลักและเป็นรากฐานสำคัญของสังคมมาโดยตลอด ดังเช่นในเทศกาลวันแม่แห่งชาติ บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อเปิดโอกาสให้คู่แม่ลูกได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ตามโครงการ “วิริยะเติมรัก ร้อยใจ สานสายใยแม่ลูก” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่บริษัทฯ ได้จัดมาอย่างต่อเนื่องตลอด 3 ปี

          สำหรับวันแม่แห่งชาติในปีนี้ ทางบริษัทฯ จึงได้ขับเคลื่อนกิจกรรม “วิริยะเติมรัก ร้อยใจ สานสายใยแม่ลูก ปี 4” ในรูปแบบกิจกรรมประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ “อุ่นไอสายใยรักแม่ลูก” ภายใต้แนวคิดแม่ลูกมีความสุขและสุขภาพดี ในอิริยาบถต่างๆ ที่แสดงออกถึงความรักและได้ทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว

          ทั้งนี้เพียงท่านโพสต์ภาพถ่ายคู่แม่ลูกหรือครอบครัว (พ่อ แม่ ลูก) เพื่อลุ้นรับรางวัล Packege ตรวจสุขภาพคู่แม่ลูก มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 10 รางวัล, Premium Gift Set จำนวน 5 รางวัล สำหรับ Popular Vote และหนังสือ Top 10 เส้นทางเที่ยวไทย สำหรับ 500 ท่าน แรกที่ส่งภาพเข้าร่วมประกวด

...
By admin on 7/8/2557 16:44
 นายสมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทิพยประกันภัย (TIP) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจปี 57 บริษัทตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยรับรวมปีนี้ไว้ที่ 27,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นกว่า 12.5% จากปี 2556 ที่เบี้ยประกันภัยรับรวมที่ 24,000 ล้านบาท และเตรียมออกแคมเปญใหม่ๆ ต่อเนื่อง เพิ่มช่องทางการตลาด ขยายตัวแทนจำหน่าย รวมถึงร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้งธนาคารและสถาบันการเงิน เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้ารายย่อยให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

          ส่วนภาพรวมธุรกิจประกันภัยช่วงครึ่งปีหลังนั้น แนวโน้มเริ่มกลับมาดีขึ้นหลังเศรษฐกิจค่อยๆ ปรับตัวดีขึ้น เริ่มมีการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นตามนโยบายคืนความสุขของ คสช. บริษัทประกันภัยรายใหญ่ๆ เริ่มออกแคมเปญใหม่ๆ มากขึ้น ซึ่งสร้างการแข่งขันให้ดุเดือดและกลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมถึงบริษัทได้ปรับกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง

          บริษัทหันมามุ่งเน้นกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกอย่างจริงจัง โดยจะขยายไปยังกลุ่มลูกค้ารายย่อยมากขึ้น หลังจากที่พบว่าลูกค้ากลุ่มนี้ยังมีแนวโน้มการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และมีโอกาสที่จะทำตลาดได้อีกมาก

...
© สงวนลิขสิทธิ์ 2554 โดย บริษัท ริไลอันซ์ โบรกเกอร์ จำกัด