E-Magazine Sign-up

      Tag ข่าวสารและกิจกรรม


ประกันภัย (14)
ประกันภัยรถยนต์ (14)
ประกันภัยน้ำท่วม (10)
ประกันวินาศภัย (6)
บริษัทประกันภัย (5)
ประกันชีวิต (4)
โตเกียวมารีนศรีเมืองประกันภัย (3)
เบี้ยประกันภัย (3)
คปภ. (2)
บริษัทประกันวินาศภัย (2)
ประกันการเดินทาง (2)
รีอินชัวเรอร์ (2)
สัปดาห์ประกันภัย (2)
Central Smart Insure (1)
Insurance (1)
กฎหมายประกันภัย (1)
กรมธรรม์ (1)
กรมธรรม์บำนาญ (1)
กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต (1)
ตัวแทน/นายหน้าประกันภัย (1)
ทำประกัน (1)
ทิพยประกันภัย (1)
ไทยประกันชีวิต (1)
ธุรกิจประกันภัย (1)
บริษัท กรุงเทพประกันภัย (1)
บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย (1)
บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต (1)
บริษัทฟินันซ่าประกันชีวิต (1)
แบงก์แอสชัวร์รันส์ (1)
ประกันการเดินทางต่างประเทศ (1)
ประกันบำนาญ (1)
ประกันภัยก่อการร้าย (1)
ประกันภัยประมง (1)
ประกันภัยแผ่นดินไหว (1)
ประกันภัยไฟไหม้ (1)
ประกันภัยระเบิด (1)
ประกันภัยหมอ (1)
ประกันสุขภาพ (1)
ประกันอัคคีภัย (1)
ประกันอุบัติเหตุ (1)
เมืองไทยประกันชีวิต (1)
ไมโครอินชัวรันส์ (1)
ระบบเคลม (1)
ลดหย่อนภาษี (1)
วินาศภัยขาใหญ่ (1)
ศรีอยุธยาประกันภัย (1)
เอซอินชัวรันซ์ (1)
ข่าวสารและกิจกรรม ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยอื่นๆ
ข่าวสารและกิจกรรม ประกันภัยรถยนต์ และประกันภัยอื่นๆ
Author: admin Created: 26/8/2553 12:02 RssIcon
ข่าวสารและกิจกรรม
By admin on 12/9/2557 10:00
การจับคู่เพื่อควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) ในธุรกิจประกันภัยไทยโดยเฉพาะประกันวินาศภัยไทยจะยิ่งมีให้เห็นมากขึ้นหลังจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เตรียมออกกฎเพิ่มเงินกองทุนขั้นต่ำของบริษัทประกันวินาศภัยจาก 30 ล้านบาทเป็น 500 ล้านบาทภายใน 5 ปีนอกเหนือจากให้ปฏิบัติตาม RBC พร้อมกับเตรียมทางออกให้สำหรับบริษัทที่ไม่สามารถเพิ่มเงินกองทุนได้ให้ควบรวมหรือหาพันธมิตรทางธุรกิจยิ่งจะเพิ่มแรงกดดันบริษัทที่มีเงินกองทุนปริ่มเกณฑ์ต้องเร่งหาผู้ร่วมทุนรายใหม่หรืออาจจะตัดสินใจขายกิจการทิ้งไปเพราะมีแรงบีบจากการเปิดเออีซีด้วย

เทียบกับตลาดประกันวินาศภัยญี่ปุ่นแม้จะเทียบกันยากเพราะญี่ปุ่นมีเบี้ยประกันวินาศภัยใหญ่กว่าไทยมากแต่โมเดลการควบรวมอาจจะไม่ต่างกันมากนักโดยญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีบริษัทประกันวินาศภัยควบรวมกันมาก โดย "ฮิโรชิ เอ็นโดะ" กรรมการผู้จัดการ สถาบันประกันวินาศภัยแห่งประเทศญี่ปุ่น (GIIJ) ให้ความเห็นระหว่างมาร่วมสัมมนาหลักสูตรประกันวินาศภัยในไทยว่า ในญี่ปุ่นเองหลังเปิดเสรีธุรกิจประกันภัยในปี 2541 ก็ไม่ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหันแต่เริ่มหลังจาก 2542 เป็นต้นมาเกิดการควบรวมกันขึ้นจากบริษัทใหญ่...
By admin on 12/9/2557 9:58
"นวลพรรณ ล่ำซำ" กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ค่ายประกันวินาศภัยอันดับ 4 ของประเทศกล่าวว่า สินค้าอีกกลุ่มที่บริษัทจะขยายมากในปีนี้คือผลิตภัณฑ์พิเศษซึ่งปัจจุบันบริษัทเป็นเจ้าตลาดอยู่ โดยสินค้าที่เป็นไฮไลต์ของกลุ่มคือ การประกันภัยสินเชื่อทางการค้า (Trade Credit Insurance) ซึ่งมีโอกาสที่จะเติบโตอีกมากเนื่องจากสถานการณ์ไม่แน่นอนทั้งในประเทศและต่างประเทศโดยเฉพาะวิกฤติทางการเงินของสหรัฐฯ และยุโรปที่อาจส่งผลกระทบมาถึงประเทศไทยที่เป็นคู่ค้ากันอยู่ทำให้ธุรกิจทุกประเภทมีโอกาสที่จะหันมาซื้อประกันสินเชื่อทางการค้ามากขึ้น

+ "เมืองไทย" สบช่องคุ้มครองหนี้การค้า

+ ลุยขาย "เทรด เครดิต" โกยยอด 200 ล.

ประกันสินเชื่อทางการค้าให้ความคุ้มครองความเสียหายที่อาจเกิดจากลูกหนี้ทางการค้าไม่ชำระหนี้ตามสัญญาหรือลูกหนี้ทางการค้าล้มละลายรวมถึงความเสี่ยงทางการเมืองของประเทศคู่ค้ารวมถึงภัยธรรมชาติ

"ตอนนี้เรามีส่วนแบ่งตลาดสูงสุดในประกันภัยสินเชื่อทางการค้าซึ่งเราร่วมมือกับโคฟาซซึ่งเป็นผู้นำของโลกทำมากว่า 10 ปีแล้วมีเบี้ยมากกว่า 1,000 ล้านบาท ให้ความคุ้มครองมากกว่า 1...
By admin on 12/9/2557 9:57
เมืองไทยประกันภัย ชูนโยบายคงเบี้ยจ่าย-เพิ่มส่วนลดต่างๆรักษาฐานลูกค้าประวัติดี ขณะที่ต้นทุนอะไหล่-ค่าแรงเพิ่มต่อเนื่อง 5-10% เล็งเพิ่มเบี้ยเฉพาะรายเคยชน-เคลม ชี้ครึ่งปีหลังตลาดแข่งเดือด เตรียมออกโปรดักต์ใหม่ ประกันภัยรถยนต์-สินเชื่อทางการค้า

นายวาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) (บมจ.) เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ถึงการแข่งขันในตลาดประกันภัยโดยเฉพาะรถยนต์ ครึ่งปีหลังว่า จะทวีความรุนแรงมากขึ้น บริษัทอื่นๆ ยังคงเน้นเรื่องราคาเพื่อหวังรักษาฐานลูกค้า ดังนั้นการแข่งขันโดยใช้อัตราเบี้ยถูกยังคงมีให้เห็นต่อเนื่อง ขณะที่ปัญหาธุรกิจประกันภัยรถยนต์ต้องประสบกับต้นทุนที่ปรับเพิ่มขึ้นจากราคาอะไหล่รถญี่ปุ่น ที่จัดเป็นรถตลาดและมียอดจำหน่ายสูง ดังนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วอะไหล่จำนวนมากที่ต้องเปลี่ยนเพราะไม่สามารถซ่อมแซมได้

เช่น ชิ้นส่วนระบบไฟหน้า-ไฟท้าย กันชน ตลอดจนชิ้นส่วนเครื่องยนต์ต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งที่มีการปรับราคาขึ้นต่อเนื่อง เฉลี่ยไม่ต่ำกว่าปีละ 5-10% ยังไม่รวมค่าแรงช่างฝีมือที่ปรับเพิ่มเป็นรายชั่วโมง ซึ่งสวนทางกับอัตราเบี้ยประกันภัยในตลาดที่ค่อนข้างทรงตัว โดยเฉพาะรถยนต์เล็กการปรับขึ้นของเบี้ยทำได้ยาก...
By admin on 12/9/2557 9:55

นายวรวัฒน์ โรจน์รังษี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประกันภัยการเดินทาง แผนกประกันอุบัติเหตุและสุขภาพ ของ เอซ ในประเทศไทย เปิดเผยว่า เอซ มีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นพันธมิตรธุรกิจของ ไทย ไลอ้อน แอร์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไลอ้อน แอร์ หนึ่งในสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่ผ่านมา เอซได้พัฒนาความร่วมมือทางธุรกิจกับสายการบินจำนวนมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อเสนอแผนประกันภัยการเดินทางที่มีประสิทธิภาพและครอบคลุม เหมาะสมตามความต้องการของผู้โดยสารของสายการบินเหล่านั้น

By admin on 12/9/2557 9:54

เมืองไทยประ กันภัยชี้ ครึ่งปีหลังประกันรถ ยนต์แข่งดุ งัดบริการเสริมเอา ใจลูกค้า รับแจ้งเคลมผ่านสมาร์ท โฟน มั่นใจสิ้นปีเบี้ยรถยนต์เข้าเป้า 5,000 ล้านบาท

          นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย (MTI) เปิดเผย ว่า ช่วงครึ่งปีหลัง ภาพรวมเศรษฐกิจมีทิศทางเติบโตมากขึ้น ส่งผลให้กำลังซื้อของผู้บริ โภคเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ขณะที่ธุรกิจประกันภัยรถยนต์ คาดว่าจะมีการแข่งขันในด้านราคา อย่างไรก็ตาม บริษัทมีแผนทำตลาดโดยการออกแคมเปญ "เมืองไทยประกันภัย เราพร้อมให้บริการ" ภายใต้โครงการ "เมืองไทยยิ้มได้ เมื่อรถเสีย" เพื่อกระตุ้นยอดขายให้ได้ตามเป้าหมายสิ้นปีเบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ 5,000 ล้านบาท
By admin on 5/9/2557 10:11

นายวรกุล บุณยัษฐิติ ที่ปรึกษา บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ด้านศูนย์ปฏิบัติการสินไหม ภาค 6 (ภาคกรุงเทพฯ) ในฐานะประธานชมรมศูนย์ซ่อมมาตรฐาน พร้อมด้วยคณะกรรมการชมรมฯ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมจัดงานปัจฉิมนิเทศ "นักศึกษาวิชาชีพช่างซ่อมตัวถังและสีรถยนต์" ครั้งที่ 1 ขึ้น เพื่อมอบประกาศนียบัตรแก่นักศึกษาที่ผ่านการอบรมตามโครงการทวิภาคี


ทั้งนี้ ด้วยตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากการที่ศูนย์ซ่อมมาตรฐานวิริยะประกันภัย ภาค 6 มีงานซ่อมเป็นจำนวนมาก แต่ขาดแคลนบุคลากรที่เป็นแรงงานฝีมือซ่อมตัวถัง-สีรถยนต์ โครงการทวิภาคี (Dual vocational Training Project) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยการอาชีพในภาคอีสาน กับชมรมศูนย์ซ่อมมาตรฐานวิริยะประกันภัย ภาค 6 จึงเกิดขึ้น เพื่อใช้เป็นมาตรฐานในการจัดการเรียนการสอนนักศึกษาฝึกอาชีพช่างซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ อาทิ ช่างถอดประกอบ ช่างตัวถัง ช่างสี ช่างผสมสี ช่างพ่นสี ช่างขัดสี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาในวิทยาลัยการช่างได้ฝึกทักษะวิชาชีพให้สามารถนำไปประกอบอาชีพได้

By admin on 5/9/2557 10:09
นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ถือเป็นประเทศแรกที่บริษัทฯ ได้เข้าไปตั้งสำนักงานผู้แทนในกลุ่มประเทศอาเซียน ขณะที่บริษัทฯ ก็เป็นผู้ประกอบการประกันชีวิตเจ้าแรกของไทยเช่นกันที่ได้รับอนุญาตให้เปิดสำนักงานผู้แทน (Representative Office) ในเมียนมาร์ทั้งนี้ ด้วยกฎหมายของเมียนมาร์ ในเรื่องประกันชีวิต หรือประกันวินาศภัยนับได้ว่ายังเป็นเรื่องใหม่มาก ซึ่งปัจจุบันในเมียนมาร์มีบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจประกันภัยอยู่แล้วประมาณ 13 บริษัท รวม Myanmar Insurance โดยเป็นบริษัทผู้ประกอบการของท้องถิ่น และยังไม่สามารถอนุญาตให้กับบริษัทของต่างชาติ เข้ามาประกอบธุรกิจประกันภัยได้ แต่อย่างไรก็ดี ได้เปิดโอกาสให้บริษัทต่างชาติสามารถเปิดสำนักงานผู้แทนได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนจะมีการเปิด AEC ในปี 2558 และยังนับเป็นการประชาสัมพันธ์การให้ประโยชน์ของการทำประกันชีวิตและสร้างความรู้จักกับเมืองไทยประกันชีวิตมากยิ่งขึ้นด้วยนายสาระ กล่าวว่า จากประสบการณ์ด้านประกันชีวิตที่บริษัทมีมาอย่างยาวนานและได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นลำดับต้นๆ...
By admin on 5/9/2557 10:06
หลังจากกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติซุ่มปรับปรุงเงื่อนไขความคุ้มครองประกันภัยพิบัติและภัยธรรมชาติทั่วไป ในกรมธรรม์อัคคีภัยบ้านอยู่อาศัยแบบมาตรฐานฉบับใหม่ โดยจะขยายความคุ้มครองไปถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติทั่วไปที่ไม่ใช่ภัยพิบัติตามเกณฑ์ที่กองทุนฯ จะชดใช้ให้ด้วยเพื่อให้ประชาชนได้รับความคุ้มครองเพิ่มขึ้น สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีภัยธรรมชาติเกิดถี่โดยกรมธรรม์ใหม่จะคุ้มครองภัยธรรมชาติเพิ่มเติมอีก 4 ภัย ประกอบด้วยน้ำท่วม แผ่นดินไหว ลมพายุ และลูกเห็บวงเงิน 20,000 บาท เบี้ยประกันภัยที่ต้องจ่ายเพิ่มอีก 100 บาทต่อปี จากเดิมคุ้มครอง 6 ภัย ได้แก่ ไฟไหม้ ฟ้าผ่า การระเบิดของแก๊สในที่อยู่อาศัย ภัยจากยานพาหนะ ภัยจากอากาศยานและภัยจากน้ำ (ไม่รวมน้ำท่วม)กำหนดจ่ายชดเชยทันทีที่ทรัพย์สินเสียหายโดยไม่ต้องมาดูว่าเข้าเงื่อนไขเป็นภัยพิบัติตามที่กองทุนฯ กำหนดไว้ในปัจจุบันที่ว่าจะจ่ายชดเชยให้ต่อเมื่อมีการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนตั้งแต่ 5,000 ล้านบาท หากเป็นแผ่นดินไหวต้องมีขนาด 7 ริกเตอร์ขึ้นไป และลมพายุมีความเร็วลม 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไปชงกองทุนฯ เพิ่มคุ้มครองเริ่มปีใหม่...
By admin on 5/9/2557 10:05
นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ความคืบหน้าโครงการกรมธรรม์ประกันภัย 200 สำหรับรายย่อย (ไมโครอินชัวรันส์) ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2556 ซึ่งสำนักงาน คปภ. และภาคธุรกิจประกันภัยได้ประสานความร่วมมือในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในวงกว้างได้รับทราบและเห็นความสำคัญ รวมถึงเข้าใจถึงสิทธิประโยชน์ของ “ประกันภัย 200” อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2557 (มกราคม – กรกฎาคม)มีกรมธรรม์ประกันภัย 200 มีทีผลบังคับแล้ว จำนวน 78,908 กรมธรรม์ขยายตัวจากเดือนที่แล้ว ร้อยละ 9 และมีค่าเติบโตเฉลี่ยตลอด 7 เดือนอยู่ที่ร้อยละ 15 ต่อเดือน รายละเอียดจำนวนกรมธรรม์ที่มีผลบังคับและจำนวนค่าสินไหมทดแทน ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2557 จากบริษัทประกันภัยที่ร่วมโครงการฯ ทั้งหมด 23 บริษัท สรุปได้ ดังนี้

          http://www.thaigia.com/Images/Insure_News_591.jpg

...
By admin on 5/9/2557 10:03
สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ร่วมกับสมาคมประกันวินาศภัยไทย ปรับปรุงแนวทางการรับประกันภัยรูปแบบใหม่ เพื่อสนับสนุนกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติสำหรับภาคครัวเรือน โดยขยายความคุ้มครองภัยธรรมชาติเพิ่มเติมจาก 6 ภัย เป็น 10 ภัย เพื่อให้ประชาชนและผู้เอาประกันภัยได้ในความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นในอัตราเบี้ยประกันภัย ที่ลดต่ำลงและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนคาดโฉมใหม่ประกันภัยพิบัติ ดีเดย์ 1 ม.ค. 58 นี้

          นายประเวช อาจสิทธิกุล เลขาธิการ คปภ. เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ ได้เห็นชอบให้มีการปรับปรุงแนวทางการรับประกันภัยของกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ (กองทุนฯ) ในกลุ่มบ้านอยู่อาศัยเพื่อให้ประชาชนได้รับความคุ้มครองภัยพิบัติได้อย่างครอบคลุม รวมถึงเพื่อให้มีความยืดหยุ่นสำหรับผู้เอาประกันภัยและบริษัทประกันภัยในการให้บริการประชาชนได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น สำนักงาน คปภ. จึงได้ร่วมกับสมาคมประกันวินาศภัยไทยปรับปรุงแนวทางการรับประกันภัยรูปแบบใหม่ฯ คือ “กรมธรรม์ประกันอัคคีภัยสำหรับที่อยู่อาศัย” เพิ่มความคุ้มครองจาก 6 ภัยหลัก ได้แก่ ภัยจากไฟไหม้...
By admin on 29/8/2557 10:04

บิ๊กบอสทิพยประกันภัย “สมพร สืบถวิลกุล” ชวน 3 หนุ่ม 3 มุม ปล่อยพลังแสงปกป้องคนที่รัก.

อุบัติเหตุเป็นเรื่องไม่คาดฝัน สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งกับตัวเราเอง คนที่เรารัก และคนรอบข้าง คงจะดีไม่น้อยถ้ามีใครสักคนเข้ามาช่วยดูแล และช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา เพื่อแบ่งเบาผลกระทบจากอุบัติเหตุต่างๆ และช่วยให้รู้สึกอุ่นใจตลอดเวลา
By admin on 29/8/2557 10:03

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุ รถเทรลเลอร์ หมายเลขทะเบียน 70 – 0800 จันทบุรี ตัวพ่วง 70-0801 จันทบุรีเฉียวชนรถทัวร์ของบริษัท สมบัติทัวร์ จำกัด หมายเลขทะเบียน 14-5688 กรุงเทพมหานคร  สาย กรุงเทพ-เชียงของ  บนถนนพะเยา – เชียงคำ กม.36  ตำบลห้วยลาน อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา  เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 4 ศพ  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ตามสื่อต่าง ๆ นั้น


บริษัทฯ  รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง และขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวผู้สูญเสียและจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า รถทั้ง 2 คัน ได้ทำประกันภัยภาคสมัครใจ  และประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.)  ไว้กับทางบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)  โดยเทรลเลอร์ได้ทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ประเภท 1  รถทัวร์ ทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจประเภท 3
By admin on 29/8/2557 10:01

ข่าวในประเทศ - เบนซ์ สตาร์แฟลก ดีลเลอร์น้องใหม่ค่ายตราดาว อัดแคมเปญเดือนกันยายน ทั้ง A,C,E-Class ทั้งดอกเบี้ย0% ผ่อนต่ำ และฟรีประกันภัย

ชยุส ยังพิชิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์แฟลก จำกัด กล่าวว่า เบนซ์ สตาร์แฟลก รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับกระแสตอบรับอย่างเกินคาดของโปรโมชั่นเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จึงอยากจะตอบแทนความไว้วางใจจากลูกค้าโดยสานต่อโปรโมชั่นอย่างจุใจตลอดเดือนกันยายนนี้ ด้วยการมุ่งเน้นนำเสนอรถยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์ ทุกเพศและทุกวัยอย่างแท้จริง
       เริ่มที่รุ่นใหม่เอาใจหนุ่มสาวผู้รักชีวิตทันสมัยและต้องการความคล่องตัวบนความหรูหรา ด้วยรุ่น The new C180 Exclusive ทดลองขับ พร้อมจองและรับรถภายในเดือนกันยายนนี้ ผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 23,900 บาท พร้อมฟรีประกันภัย 2 ปีสำหรับโปรแกรม mySTAR  ต่อมากับรุ่น E-Class Estate ดอกเบี้ย 0% นาน 24 เดือน และในรุ่น E 300 Executive ดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน พิเศษ! เมื่อชำระเงินดาวน์ผ่านบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทยรับคะแนนสะสมพิเศษ 10 เท่า
By admin on 29/8/2557 10:00
คปภ.ชำแหละประกันภัยพิบัติ ปรับโฉมความคุ้มครอง 10 ภัย เริ่มใช้ 1 ม.ค.2558 "เมืองไทยประกันภัย" จับมือ "โคฟาซ" เปิดตัวกรมธรรม์ประกันภัยสินเชื่อทางการค้า นายประเวช องอาจสิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า คปภ.ได้ร่วมประชุมกับคณะกรรมการบริหารกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ ซึ่งในที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้มีการปรับปรุงแนวทางการปรับประกันภัยของกองทุนส่งเสริมการประกันภัยพิบัติ (กองทุนฯ) ในกลุ่มบ้านอยู่อาศัย เริ่มวันที่ 1 ม.ค.2558 เพื่อให้ประชาชนได้รับความคุ้มครองภัยพิบัติได้อย่างครอบคลุม รวมถึงเพื่อให้มีความยืดหยุ่นสำหรับผู้เอาประกันภัย และบริษัทประกันภัยในการให้บริการประชาชนมากขึ้น

ทั้งนี้ ได้ยกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยพิบัติ แล้วออกกรม ธรรม์ประกันอัคคีภัยสำหรับที่อยู่อาศัย ซึ่งจะได้รับความคุ้มครองทั้งหมด 10 ภัย ประกอบด้วย ภัยจากไฟไหม้...
By admin on 29/8/2557 9:59
นายชาติชาย ชินเวชกิจวานิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ผลการดำเนินงานของบริษัทในไตรมาส 2 ของปีนี้ บริษัทฯมีเบี้ยประกันภัยที่ถือเป็นรายได้สุทธิ (Net Earned Premium) 1,094 ล้านบาท สูงกว่าช่วงเดียวกับของปีก่อน 24% เมื่อหักค่าใช้จ่ายในการรับประกันภัยและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการแล้ว บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 100.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 263% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน สำหรับกำไรสุทธิงวด 6 เดือนที่ผ่านมา มีกำไรจากการดำเนินการ 140 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 314% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วนผลกำไรสุทธิต่อหุ้นไตรมาส 2/57 อยู่ที่ 2.01 บาทต่อหุ้น

          สำหรับการดำเนินงานด้านการลงทุนสิ้นสุดไตรมาส 2 บริษัทฯมีรายได้จากการลงทุน 76 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 14 ล้านบาท หรือคิดเป็น 23% ทั้งนี้ เมื่อสรุปฐานะทางการเงิน ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2557 บริษัทฯมีสินทรัพย์รวมทั้งสิ้น 16,861 ล้านบาท มีหนี้สินรวมทั้งสิ้น 14,603 ล้านบาท และมีส่วนของผู้ถือหุ้นรวมทั้งสิ้น 2,258 ล้านบาท

...
© สงวนลิขสิทธิ์ 2554 โดย บริษัท ริไลอันซ์ โบรกเกอร์ จำกัด